GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương cập nhật mới nhất

LE VAN GROUP cập nhật bảng chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Bình Dương mới nhất hiện nay. Hướng dẫn cách tính chi phí theo diện tích xây dựng và các hạng mục khác

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Bình Dương mới nhất hiện nay là thông tin được nhiều bạn đọc quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công nhà ở dân dụng của LE VAN GROUP, mức giá này phụ thuộc vào các yếu tố chính là diện tích móng, diện tích xây dựng trừ móng, chi phí nội thất, làm sân, thiết kế vườn, thiết kế ngoại thất. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn chi phí cho từng hạng mục thi công.

Chi phí xây nhà tại Bình Dương gồm những gì?

Chi phí xây nhà là tổng số tiền mà bạn phải chi trả để thực hiện việc xây dựng hoàn chỉnh một ngôi nhà. Trong chi phí xây nhà 2 tầng sẽ bao gồm nhiều hạng mục và tùy theo từng ngôi nhà sẽ có các đầu mục phí khác nhau như:

Các hạng mục có trong chi phí xây nhà tại Bình Dương
Các hạng mục có trong chi phí xây nhà tại Bình Dương
 • Chi phí tháo dỡ nhà cũ (nếu có). Nếu bạn xây dựng nhà ở trên một diện tích đất có sẵn một ngôi nhà hay nền móng cũ thì cần tiến hành phá dỡ trước khi xây mới. Khoản phí này được dùng để thực hiện công việc là dỡ công trình, dọn dẹp phế thải và bàn giao.
 • Chi phí xin cấp phép xây dựng. Nếu công trình của bạn không nằm trong diện được miễn giấy phép thì phải làm thủ tục xin cấp giấy phép thi công nhà ở trước khi khởi công. Điều này để đảm bảo công trình đúng pháp luật, không bị phạt hành chính, đình chỉ hay cưỡng chế dừng xây dựng.
 • Chi phí thiết kế kiến trúc dùng cho hoạt động thiết kế mặt bằng công năng nhà ở và thiết kế hình khối.
 • Chi phí xây phần thô công trình dùng để chi trả cho các công việc là làm móng, làm ván khuôn, gia công đường thép và lắp dựng, đổ bê tông cho công trình, xây khối tường, xây dựng trần. Khi hoàn thành được phần thô thì ngôi nhà của bạn gần như đã hoàn thành 70%.
 • Thi công hoàn thiện là 30% còn lại để có được ngôi nhà hoàn chỉnh, có thể dọn vào ở. Công việc ở giai đoạn này nhẹ nhàng hơn nhưng yêu cầu cao về khả năng thẩm mỹ và kỹ thuật. Chi phí cho hoạt động hoàn thiện dành cho những hoạt động như cán nền, láng nền, ốp nền, sơn tường, đi hệ thống điện nước, làm bồn nước, bồn vệ sinh…
 • Thiết kế, mua sắm nội thất. Chi phí cho hạng mục này gồm thiết kế không gian nội thất và mua các món đồ trang trí.
 • Sân vườn gồm chi phí để làm phẳng bề mặt, đầm nền, lát nền, cây giống, thiết kế tiểu cảnh, làm hệ thống tưới tiêu tự động…
 • Hoàn công đây là chi phí mà chủ đầu tư phải trả để thực hiện thủ tục hoàn công theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Bình Dương hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Diện tích xây dựng: diện tích xây dựng càng nhỏ thì tổng phí càng thấp.
 • Vật liệu xây dựng lựa chọn là loại bình dân, tầm trung hay cao cấp. Các loại chất liệu có chất lượng khác nhau thì tổng phí sẽ khác nhau. 
 • Thiết kế và mục đích sử dụng: phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn là gì, hiện đại hay tân cổ điển? Mục đích sử dụng như thế nào, để ở, nghỉ dưỡng hay ở kết hợp với kinh doanh? Từng yếu tố này đều tác động đến chi phí xây dựng.
 • Vị trí địa lý: ngôi nhà được xây dựng ở thành thị hay nông thôn. Bên cạnh đó, nếu nhà ở vị trí nền đất tốt thì quá trình xây dựng không cần gia cố vững chắc. Đồng thời, không gian đủ rộng lớn cũng giúp xe chở nguyên vật liệu được đi lại dễ dàng. 
 • Kỹ thuật và công nghệ xây dựng bao gồm các hoạt động như tư vấn, thiết kế, tổ chức xây dựng, quản lý và giám sát, nghiệm thu công trình.
 • Lựa chọn nhà thầu và nhân công: tùy theo từng đơn vị thực hiện thi công khác nhau mà chi phí về nhân công, chất lượng nhân công sẽ khác nhau.
 • Chi phí pháp lý và giấy phép: xin đủ giấy phép xây dựng nhà ở, hoàn công và các giấy tờ cần thiết khác là điều bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo công trình thi công đúng pháp luật, không gây rủi ro đáng tiếc nào.
 • Công nghệ tiết kiệm năng lượng là chi phí đầu tư cho các thiết bị như tấm pin năng lượng, bình thái dương năng, kính tiết kiệm năng lượng…

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương cho các hạng mục

Chi phí xây nhà hai tầng được tính là tổng chi phí cho các hạng mục. LE VAN GROUP sẽ hướng dẫn bạn cách tính theo diện tích xây dựng và những hạng mục phụ còn lại.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng

Công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng
Công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng

Hạng mục quan trọng hàng đầu trong tổng chi phí là diện tích xây dựng. Bạn cần phân biệt rõ diện tích xây dựng và diện tích đất để không bị nhầm lẫn giữa hai yếu tố này khi tính toán. 

Chi phí xây dựng theo diện tích = diện tích xây dựng móng * đơn giá trọn gói + tổng diện tích xây dựng (trừ phần móng) * đơn giá trọn gói.

Trong đó, tổng diện tích xây dựng (trừ phần móng) là diện tích xây dựng theo tầng (100%) * số tầng + diện tích mái + diện tích tầng hầm (nếu có).

Như vậy, trong công thức tính diện tích xây dựng sẽ gồm các thông số quan trọng là:

 • Diện tích các tầng, tum
 • Diện tích móng
 • Diện tích sân thượng hoặc sân thượng có mái
 • Diện tích mái
 • Diện tích tầng hầm

Chi phí xây nhà 2 tầng tính theo diện tích xây dựng dao động trong khoảng nào?

Mức chi phí khi xây nhà 2 tầng tính theo diện tích xây dựng
Mức chi phí khi xây nhà 2 tầng tính theo diện tích xây dựng

Theo kinh nghiệm nhiều năm thi công xây dựng của LE VAN GROUP, chúng tôi mang đến bạn bảng chi phí trung bình khi xây nhà 2 tầng tại Bình Dương của các đơn vị trên thị trường hiện nay:

Diện tích xây dựng Chi phí (VND/m2)
50m2 – 60m2 10,000,000 – 20,000,000
60m2 – 70m2 10,000,000 – 17,000,000
70m2 – 80m2 10,000,000 – 15,000,000
100m2 – 120m2 6,000,000 – 12,000,000

Bảng chi phí được LE VAN GROUP chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Đơn giá chính xác của công trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại nhà: nhà 2 tầng, nhà 2 tầng có gác lửng, nhà 2 tầng có tum…; loại chất liệu sử dụng; phong cách nhà ở; vị trí xây dựng… Do đó, khi bạn cần báo giá xây nhà trọn gói Bình Dương chính xác nhất, hãy liên hệ đến LE VAN GROUP để được tư vấn phù hợp.

Chi phí xây dựng cho các hạng mục khác

Chi phí cho những hạn mục khác trong công trình
Chi phí cho những hạn mục khác trong công trình

Bên cạnh chi phí xây dựng ở trên, ngôi nhà còn nhiều hạng mục phụ khác cần đầu tư như:

 • Chi phí thiết kế công trình: 100,000 VND/m2 – 160,000 VND/m2 tùy theo diện tích và phối cảnh nội ngoại thất nhà ở.
 • Chi phí phá dỡ: phụ thuộc vào diện tích từng hạng mục như phá tường, phá cầu thang, phá sàn, phá móng, vận chuyển phế thải… Đơn giá thực hiện từ 45,000 VND/m2 – 1,355,000 VND/m2.
 • Chi phí lát sân (sử dụng gạch đỏ) từ 85,000 VND/m2 – 140,000 VND/m2 tùy theo kích thước gạch. Khi bạn sử dụng các loại chất liệu khác thì mức giá sẽ thay đổi.
 • Chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động trong vườn khoảng 16,000,000 VND/ha tùy theo các vật tư sử dụng như trục chính, van khóa, dây tưới…
 • Chi phí nội thất: phụ thuộc vào những sản phẩm nội thất gia đình lựa chọn và chất liệu cấu tạo. Với đồ nội thất làm từ gỗ thịt có giá cao hơn so với đá tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay chất liệu kính cường lực. Ví dụ, bàn phòng khách gỗ trầm hương tự nhiên có giá khoảng 230,000,000 VND. Trong khi đó, bàn phòng khách từ đá xanh tự nhiên chỉ trong khoảng 16,000,000 – 35,000,000 VND. Một số sản phẩm nội thất không thể thiếu gồm bàn ghế phòng khách, giường, tủ đựng đồ, bàn ghế phòng ăn…

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng có rất nhiều hạng mục nhỏ lẻ và kéo dài xuyên suốt quá trình thi công. Để có thể kiểm soát được dòng tiền thì đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Do đó, để giảm bớt gánh nặng khi xây nhà, hầu hết các gia chủ đều lựa chọn LE VAN GROUP làm đơn vị thi công trọn gói. Chúng tôi cam kết mang đến bạn sự minh bạch trong chi phí các hạng mục và nguyên vật liệu. Hãy liên hệ đến chúng tôi khi bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thông tin về chi phí hay phong cách xây nhà.

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương trình khuyến mãi xây nhà, sửa nhà của LE VAN GROUP
Chương trình khuyến mãi xây nhà, sửa nhà của LE VAN GROUP

LE VAN GROUP xin kính chào Quý Gia Chủ. Mời Quý gia chủ tham khảo chương trình khuyến mãi xây...

Xem chi tiết
Chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương cập nhật mới nhất
Chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Dương cập nhật mới nhất

LE VAN GROUP cập nhật bảng chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Bình Dương mới nhất hiện nay....

Xem chi tiết
Chi phí xây nhà ở Dĩ An Bình Dương bao nhiêu? Cao hay thấp?
Chi phí xây nhà ở Dĩ An Bình Dương bao nhiêu? Cao hay thấp?

Xây ngôi nhà cho cả gia đình là dự án lớn, đòi hỏi nguồn vốn đầu tư không nhỏ. Vì...

Xem chi tiết

2918 lượt sử dụng

 • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
 • Những phần công năng không có vui lòng để trống
 • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X