GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Dịch vụ xây dựng lâu đài phong cách Châu Âu

Thiết kế xây dựng lâu đài là dòng kiến trúc sang trọng và đẳng cấp, thuộc phong cách Châu Âu, đặc biệt là dạng biệt thự lâu đài xây dựng theo hướng tân cổ điển Pháp.

1. Lâu đài là gì?

Lâu đài còn được gọi là tòa thành hay thành trì, thuộc dạng công trình kiến trúc có kết cấu kiên cố, vững chãi theo thời gian. Lâu đài được xây dựng ở Châu Âu và vùng Trung Đông trong thời kỳ Trung Cổ do giới quý tộc thời đó xây dựng. Có thể hiểu đơn giản, lâu đài là tòa thành mà quý tộc, lãnh chúa và những người có địa vị đương thời sinh sống.

Dịch vụ xây nhà lâu đài phong cách Châu Âu

Lâu đài khác với cung điện ở chỗ, cung điện là nơi ở của Hoàng Tộc, của Nữ Hoàng, Đức Vua, công chúa, hoàng tử, hoàng hậu còn lâu đài là nơi ở của những người có chức, có quyền. Chức năng của lâu đài thời Trung Cổ chẳng khác nào đại diện của quyền lực, được ví như pháo đài trong quân sự. Vậy nên, có thể khẳng định, lâu đài không chỉ đơn giản là nơi ở mà còn đảm nhiệm vai trò chiến đấu, phòng thủ.

2. Thiết kế lâu đài ra đời như thế nào?

Dịch vụ xây nhà lâu đài phong cách Châu Âu

Thiết kế lâu đài ra đời trong thế kỷ 9 và thế kỷ 10 ở Châu Âu. Khởi nguồn của thiết kế lâu đài là từ việc nâng cấp các tường thành, rào chắn của những điểm cư trú, trú ngụ của cộng đồng rồi từ từ phát triển thành một cứ điểm phòng thủ, bảo vệ đời sống của bình dân và giới quý tộc bên trong. Do đó, đặc điểm của các mẫu lâu đài là tường cao, hào sâu và nhiều tầng lầu. Thường thì các lâu đài thời Châu Âu trung cổ được thiết kế hình vuông, tường xây khoang tròn, trên đài có nhiều tháp canh tường, chất liệu đá chứng. Xung quanh tòa lâu đài là hào nước sâu. Nói chung, kiến trúc lâu đài được xây dựng theo kiểu “dễ phòng thủ, khó tấn công”, nghĩa là quân địch khó xâm nhập vào bên trong.

3. Đặc trưng trong kiến trúc xây dựng lâu đài

Từ thế kỷ 18 trở đi, có một sự thay đổi mới trong việc thiết kế và xây dựng lâu đài. Đó chính là lãng mạn hóa mô hình lâu đài theo lối kiến trúc Gothic. Nghĩa là tòa thành này được thiết kế không có mục đích quân sự nữa. Thay thế sự kiên cố, vững chãi tựa như pháo đài thì  lâu đài được xây dựng thành những công trình xa hoa, lộng lẫy, đường nét chạm trổ tinh tế, vẻ đẹp nổi bật mà chưa có lối kiến trúc nào có thể sánh bằng. Các mẫu thiết kế lâu đài trước thế kỷ XVIII gây ấn tượng mạnh với vòm nôi, vòm bán cầu và cuốn cửa trụ. Những dạng thiết kế này được ứng dụng nhiều trong xây dựng tòa lâu đài.

Dịch vụ xây nhà lâu đài phong cách Châu Âu

Dùng đá để thiết kế nên các mái vòm theo hình tròn hoặc hình vuông (bởi vì lúc đó kỹ thuật xây dựng chưa phát triển). Phía Tây của tòa lâu đài thường có hai hoặc nhiều tòa tháp cao, thiết kế dạng hình trụ tròn hoặc khối hình học cơ bản. Trong khi đó phía Đông của lâu đài thường được cắt bởi một cánh ngang. Cột và trụ có phân thang, thiết kế khác nhau. Đầu cột có hình đấu ngược, trang trí bằng hoa lá hay hình học cuộn xoắn vào nhau. Một số trường hợp, đầu cột trang trí chạm khắc hình ảnh người hoặc các loài động vật.

Tuy nhiên khi thiết kế xây dựng lâu đài từ thế kỷ XVIII cho đến ngày hôm nay, vái vòm vuốt nhọn và các cột trụ lớn nhỏ sắp xếp xen kỹ, tăng cảm giác ấn tượng mạnh về chiều dài cũng như chiều ngang của tòa lâu đài. Kết hợp với những vật dụng, chi tiết trang trí tinh xảo, tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy, cuốn hút, kiêu sa của tòa lâu đài. Kiến trúc xây dựng lâu đài du nhập vào Việt Nam trải qua một quá trình lâu dài. Bắt đầu từ khi thực dân Pháp xây dựng công trình công sở, dinh thự và trại lính phục vụ bộ máy cai trị của chúng khi đô hộ nước ta. Phong cách thiết kế tân cổ điển này dần dần ảnh hưởng trong lối kiến trúc cổ điển của Việt Nam, trở thành phương tiện thể hiện quyền lực giới thượng lưu.

4. Dịch vụ thiết kế xây dựng Lâu Đài phong cách Châu Âu

LE VAN GROUP luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế xây dựng biệt thự phong cách lâu đài Châu Âu, đặc biệt là dạng biệt thự tân cổ điển Pháp. Với sự đầu tư trong thiết kế, phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng chuyên gia am hiểu Phong Thủy học, LE VAN GROUP “thổi hồn” vào những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ, đem đến những công trình xây dựng sang trọng bậc nhất tại TP. HCM nói riêng và các tỉnh thành miền Nam nói chung. Đến với LE VAN GROUP, chắc chắn quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế và xây dựng lâu đài sang trọng chuyên nghiệp, uy tín. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay và luôn với LE VAN GROUP để được tư vấn MIỄN PHÍ???

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: (028) 38 90 90 880909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết

2993 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X