GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Kết Cấu Thép Trong Lĩnh Vực Xây Dựng

Kết cấu thép là một cấu trúc bao gồm nhiều dầm và cột chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà. Đối với các tòa nhà dân dụng cao tầng và các nhà máy công nghiệp nhiều tầng, khả năng chịu lực của tường gạch không thể đáp ứng các yêu cầu về tải trọng lớn; hơn nữa thép thường được sử dụng làm kết cấu chịu lực. Tải trọng nhà bao gồm trọng lượng của con người, đồ nội thất, vật dụng, máy móc và thiết bị, cũng như trọng lượng sàn, tường.

Bức tường được xây dựng trong kết cấu thép chỉ đóng vai trò là bao vây và phân chia không gian. Nó không chịu các tải trọng khác ngoài việc mang trọng lượng riêng của chính nó. Để giảm tải kết cấu thép, nên sử dụng các bức tường nhẹ càng tốt, chẳng hạn như sử dụng các khối bê tông bọt (tấm tường) hoặc gạch rỗng. Nói chung, hầu hết các kết cấu thép được đúc tại chỗ. Để tăng tốc độ tiến độ của dự án và tiết kiệm ván khuôn và nẹp trên cùng, trước tiên đúc cột hoặc khớp nối đúc sẵn kết nối với cột của tòa nhà.

Giới Thiệu Về Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng

Tìm Hiểu Về Kết Cấu Thép Trong Lĩnh Vực Xây Dựng

Kết cấu thép là cấu trúc được hình thành bằng cách kết nối các dầm và cột với các thanh thép để tạo thành một hệ thống chịu tải, nghĩa là một khung bao gồm các dầm và cột chống lại tải trọng ngang và dọc xảy ra trong quá trình thi công công trình dự án. Tường của nhà kết cấu thép không chịu tải, chỉ đóng vai trò là bao quanh và phân chia không gian. Các tấm trọng lượng nhẹ như bê tông khí đúc sẵn, đá perlite, gạch rỗng hoặc gạch xốp, đá bọt, vermiculite, và ceramsite được sử dụng trong các tòa nhà kết cấu thép.

Kết cấu thép còn được gọi là kết cấu khung. Khung của ngôi nhà được chia thành các nhịp đơn và theo số lượng nhịp, một tầng và nhiều tầng được chia theo số tầng, đối xứng và không đối xứng theo cấu tạo của mặt tiền, khung thép, khung bê tông và cấu trúc glulam theo vật liệu được sử dụng. Khung hoặc khung hỗn hợp của thép và bê tông cốt thép. Trong số đó, thường được sử dụng nhất là khung bê tông (đúc tại chỗ, lắp ráp và ứng suất trước cũng có thể được áp dụng khi cần thiết, chủ yếu cho dầm hoặc tấm) và khung thép. Lắp ráp khung bê tông nguyên khối và khung thép phù hợp cho xây dựng công nghiệp quy mô lớn. Như vậy, sẽ đem lại hiệu quả cao và chất lượng kỹ thuật tốt.

Ưu Và Nhược Điểm Của Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng

     1. Ưu điểm:

Tìm Hiểu Về Kết Cấu Thép Trong Lĩnh Vực Xây Dựng

Ưu điểm chính của tòa nhà sử dụng kết cấu thép là phân chia không gian linh hoạt, trọng lượng nhẹ và tiết kiệm vật liệu. Nó có thể hợp tác linh hoạt với bố cục của tòa nhà, thuận tiện cho việc sắp xếp các cấu trúc tòa nhà cần không gian lớn, dầm và các bộ phận cột của kết cấu thép dễ dàng chuẩn hóa và định hình. Thật thuận tiện khi sử dụng kết cấu nguyên khối tích hợp để rút ngắn thời gian thi công. Khi sử dụng khung bê tông đúc tại chỗ, độ cứng của kết cấu thép tốt, thiết kế có thể đạt được hiệu quả địa chấn tốt hơn. Ngoài ra, dầm hoặc cột trong kết cấu thép có thể được đổ vào các cấu trúc khác nhau.

     2. Nhược điểm:

Tìm Hiểu Về Kết Cấu Thép Trong Lĩnh Vực Xây Dựng

Nhược điểm của hệ thống kết cấu thép là nồng độ ứng suất của các nút khung là đáng kể, độ cứng ngang của kết cấu thép nhỏ và thuộc khung cấu trúc khá là linh hoạt.

Khi động đất mạnh, sự dịch chuyển ngang của cấu trúc rất lớn, có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Cách cải thiện độ cứng ngang của khung và kiểm soát sự dịch chuyển bên kết cấu là những yếu tố quan trọng khi thiết kế. Đối với kết cấu bê tông cốt thép, khi chiều cao lớn và số tầng tương đương.

Trong một thời gian dài, không chỉ lực dọc trục của các cột ở dưới cùng lớn, mà cả mômen uốn và chuyển vị ngang của dầm và cột gây ra bởi tải trọng ngang cũng tăng đáng kể. Do sự gia tăng của kích thước mặt cắt và gia cố, nó có thể gây khó khăn cho kế hoạch sàn và xử lý không gian của tòa nhà. Từ đó, ảnh hưởng đến việc sử dụng hợp lý không gian tòa nhà. Hơn nữa, kết cấu thép khá tốn vật liệu, do đó, nó phù hợp cho việc xây dựng nhà không quá 15 tầng.

>>> Kết cấu thép là gì? Tìm hiểu về kết cấu thép trong xây dựng và ưu nhược điểm của loại kết cấu này ra sao? Tất cả đã được giải đáp qua các thông tin được chọn lọc và tổng hợp trong bài viết trên. Mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn đọc cần được tư vấn gì thêm về kỹ thuật và công nghệ xây dựng, hãy liên hệ trực tiếp với Xây Dựng Lê Văn để được tư vấn trong thời gian sớm nhất có thể, bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: 0909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Bình Dương, nhu cầu sở hữu một không gian sống...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

3145 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X