GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Phân Loại Bê Tông Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thị Trường?

Bê tông có bao nhiêu loại? Đặc tính kỹ thuật chính của bê tông như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua các thông tin được chọn lọc và tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Đặc tính kỹ thuật chính của bê tông:

Bê Tông Có Bao Nhiêu Loại? Loại Nào Có Mức Độ Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường?

Các tính chất của bê tông bao gồm khả năng gia công của hỗn hợp bê tông, cường độ bê tông, biến dạng và độ bền.

Khả năng làm việc của bê tông có nghĩa là trong các điều kiện xây dựng nhất định, hỗn hợp bê tông thuận tiện cho các quy trình xây dựng khác nhau để đảm bảo hiệu suất của bê tông đồng nhất và dày đặc. Khả năng làm việc là một chỉ số kỹ thuật toàn diện, bao gồm ba khía cạnh chính về tính lưu động (độ dày), độ kết dính và khả năng giữ nước.

Cường độ là tính chất cơ học chính của bê tông sau khi đông cứng và phản ánh khả năng định lượng của bê tông để chống lại tải trọng. Cường độ bê tông bao gồm cường độ chịu nén, kéo, cắt, uốn, và cường độ bám. Trong số đó, cường độ nén tối đa và cường độ kéo tối thiểu.

Biến dạng của bê co rút hóa học, biến dạng khô và ướt và biến dạng nhiệt độ. Quá nhiều xi măng sẽ gây ra co rút hóa học trong bê tông và gây ra các vết nứt mịn trên mặt.

Độ bền bê tông đề cập đến khả năng của bê tông chống lại các yếu tố phá hủy khác nhau và duy trì cường độ và tính toàn vẹn trong các điều kiện dài hạn. Bao gồm khả năng chống lạnh rét của bê tông, không thấm nước, chống ăn mòn và chống cacbon hóa.

Phân loại của bê tông? Bê tông có bao nhiêu loại?

     Phân loại bằng vật liệu xi măng:

Bê tông xi măng vô cơ, chẳng hạn như bê tông xi măng, bê tông thạch cao, bê tông silicat, bê tông thủy tinh.

Bê tông xi măng hữu cơ, chẳng hạn như bê tông nhựa, bê tông polymer.

     Phân loại bê tông theo Mác.

Theo Mác của bê tông , bê tông có thể được chia thành: Bê tông nặng , bê tông thường và bê tông nhẹ. Sự khác biệt giữa ba loại bê tông này là sự khác biệt về cốt liệu.

Mác của bê tông nặng lớn hơn 2500Kg/m3, được làm bằng cốt liệu đặc biệt dày đặc và nặng. Chẳng hạn như bê tông barit, bê tông chip thép. Chúng có đặc tính không thấm đối với tia X và tia gamma.

Bê tông thông thường là bê tông chúng ta thường sử dụng trong xây dựng, với Mác là 1950 ~ 2500Kg/m3. Cốt liệu là cát và đá.

Bê tông nhẹ có Mác dưới 1950Kg/m3. Nó có thể được chia thành ba loại:

– Bê tông cốt liệu nhẹ, Mác ​​của nó là 800 – 1950Kg/m3.

– Bê tông rỗng (bê tông bọt, bê tông khí), Mác của nó là 300 ~ 1000Kg/m3. Bê tông bọt được làm bằng vữa xi măng có bọt ổn định. Bê tông khí được làm bằng xi măng, nước và chất cản không khí.

– Bê tông macropious (bê tông macropious thông thường, bê tông cốt liệu nhẹ tổng hợp), không có cốt liệu mịn trong thành phần của nó. Phạm vi Mác của bê tông đa lượng thông thường là 1500-1900Kg/m3. Loại bê tông này được sản xuất bằng cách sử dụng đá nghiền, đá mềm, xỉ nặng làm cốt liệu. Mác của bê tông tổng hợp nhẹ là 500 ~ 1500Kg/m3.

     Phân loại bê tông theo chức năng:

Bê Tông Có Bao Nhiêu Loại? Loại Nào Có Mức Độ Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường?

Bê tông kết cấu, bê tông cách nhiệt, bê tông trang trí, bê tông chống thấm, bê tông chịu lửa, bê tông thủy lực, bê tông biển, bê tông đường, bê tông chống bức xạ/

     Phân loại theo quy trình thi công:

Bê tông ly tâm, bê tông chân không, bê tông vữa, bê tông phun, bê tông đầm lăn, bê tông đùn, bê tông bơm. Theo phương pháp gia cố có bê tông cốt thép, xi măng lưới thép, bê tông sợi và bê tông dự ứng lực.

     Phân loại theo khả năng làm việc:

Bê tông cứng khô, bê tông cứng bán khô, bê tông nhựa, bê tông lỏng,…

Quy trình sản xuất bê tông:

     Chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu thô phải được lựa chọn hợp lý và tỷ lệ nguyên liệu thô phải được xác định để đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Tỷ lệ trộn bê tông thường được thực hiện theo các yêu cầu của tỷ lệ xi măng nước. Việc tính toán lượng vật liệu chủ yếu sử dụng phương pháp mật độ khối giả định hoặc phương pháp khối lượng tuyệt đối.

     Máy trộn bê tông.

Bê Tông Có Bao Nhiêu Loại? Loại Nào Có Mức Độ Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường?

Theo các yêu cầu và điều kiện xây dựng khác nhau, bê tông có thể được trộn tại công trường hoặc trạm trộn. Máy trộn bê tông tự do có thể được sử dụng cho hỗn hợp bê tông có tính lưu động tốt. Nên sử dụng máy trộn bê tông cưỡng bức để bê tông có độ lỏng thấp hoặc bê tông khô và cứng. Trước khi trộn, cần cân đối theo tỷ lệ trộn để kiểm soát sai số. Trình tự và thời gian trộn có ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông, nên được kiểm soát cẩn thận để đem lại hiệu quả tích cực nhất.

     Vận chuyển và đổ bê tông.

Hỗn hợp bê tông có thể được vận chuyển đến công trường bằng phễu, băng tải hoặc xe tải trộn. Phương pháp đổ bê tông có thể bằng tay hoặc cơ học. Bơm bê tông được sử dụng để vận chuyển và đổ hỗn hợp bê tông với hiệu quả cao, có thể đạt tới hàng trăm mét khối mỗi giờ.

     Bảo dưỡng bê tông.

Các phương pháp bảo dưỡng bê tông phổ biến bao gồm bảo dưỡng tự nhiên, bảo dưỡng bằng hơi nước, bảo dưỡng nhiệt khô và ướt, bảo dưỡng bằng nồi hấp, bảo dưỡng nhiệt điện, lưu hóa hồng ngoại và bảo dưỡng mặt trời.

Với những thông tin chi tiết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về bê tông trước khi sử dụng. Hiện tại chúng tôi không sản xuất cũng như không cung cấp bê tông. Dịch vụ chính của chúng tôi là xây nhà trọn gói và sửa nhà trọn gói.

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Bình Dương, nhu cầu sở hữu một không gian sống...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

3145 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X