GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Thông Tin Hữu Ích Về Bê Tông Trong Xây Dựng

Bê tông là tập hợp các vật liệu composite kỹ thuật. Thuật ngữ bê tông dùng để chỉ xi măng được sử dụng làm vật liệu xi măng, cát và đá làm cốt liệu, bê tông xi măng được trộn với nước (có thể chứa các phụ gia) theo một tỷ lệ nhất định được gọi là bê tông thông thường. Loại bê tông này được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật dân dụng.

Khái niệm về bê tông:

Tất Tần Tật Các Thông Tin Hữu Ích Về Bê Tông Trong Xây Dựng

Bê tông là một trong những vật liệu kỹ thuật dân dụng quan trọng nhất trong hiện nay. Nó được làm bằng vật liệu keo, cốt liệu dạng hạt (còn được gọi là cốt liệu ), nước và các phụ gia, được pha chế theo một tỷ lệ nhất định, được khuấy đều, nén và tạo thành khối.

Đặc điểm của bê tông:

Bê tông có các đặc tính của nguyên liệu thô, giá thấp và công nghệ sản xuất đơn giản. Do đó số lượng sản xuất của nó ngày càng tăng. Đồng thời, bê tông cũng có cường độ nén cao, độ bền tốt và một loạt các chỉ số cường độ lý tưởng. Những đặc điểm này làm cho bê tông được sử dụng rộng rãi, không chỉ trong các kỹ thuật dân dụng mà còn trong ngành đóng tàu, công nghiệp máy móc, phát triển hàng hải, kỹ thuật địa nhiệt,….

Lịch sử của bê tông:

Bê tông có từ thời cổ đại. Các vật liệu xi măng được sử dụng là đất sét, vôi, thạch cao và pozzolan. Kể từ khi xuất hiện xi măng Portland vào những năm 1920, bê tông được chế tạo bằng xi măng Portland có cường độ và độ bền theo yêu cầu của kỹ thuật, nguyên liệu thô có sẵn, chi phí thấp, đặc biệt là tiêu thụ năng lượng thấp, nên rất linh hoạt.

Vào đầu thế kỷ 20, một số chuyên gia đã công bố lý thuyết về tỷ lệ xi măng nước, đặt nền tảng lý thuyết cho cường độ bê tông. Sau đó, bê tông cốt liệu nhẹ, bê tông khí và bê tông khác đã xuất hiện liên tiếp, các phụ gia bê tông khác nhau cũng đã bắt đầu được sử dụng.

Từ những năm 1960, các chất khử nước đã được sử dụng rộng rãi và các chất khử nước hiệu quả cao và bê tông lỏng tương ứng đã xuất hiện, vật liệu polymer đã đi vào lĩnh vực vật liệu bê tông, bê tông polymer được sử dụng để phân tán và gia cố bê tông cốt sợi .

Cường độ của bê tông:

Tất Tần Tật Các Thông Tin Hữu Ích Về Bê Tông Trong Xây Dựng

Các tính chất cơ học quan trọng nhất của bê tông sau khi làm cứng liên quan đến khả năng chống lại các ứng suất như nén, căng, uốn và cắt. Tỷ lệ xi măng nước, chủng loại và số lượng xi măng, chủng loại và số lượng cốt liệu, trộn, tạo và bảo dưỡng đều ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ của bê tông. Cấp cường độ của bê tông theo cường độ nén tiêu chuẩn (cường độ nén khối với chiều dài cạnh 150mm là mẫu thử tiêu chuẩn, được bảo dưỡng trong 28 ngày trong điều kiện tiêu chuẩn và tỷ lệ đảm bảo 95% được đo theo phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn).

Cường độ của bê tông được chia thành C10, C15, C20, C25, C30, C35, C40, C45, C50, C55, C60, C65, C70, C75, C80, C85, C90, C95, C100, tổng cộng 19 cấp độ. Độ bền kéo của bê tông chỉ bằng 1/10 đến 1/20 cường độ nén của nó. Tăng tỷ lệ cường độ kéo và cường độ nén của bê tông là một khía cạnh quan trọng của bê tông.

Tính biến dạng của bê tông:

Bê tông sẽ biến dạng dưới tải trọng hoặc nhiệt độ và độ ẩm, bao gồm biến dạng đàn hồi, biến dạng dẻo, co ngót và biến dạng nhiệt độ. Biến dạng đàn hồi của bê tông dưới tải trọng ngắn hạn chủ yếu được biểu thị bằng mô đun đàn hồi. Dưới một tải trọng dài hạn, hiện tượng căng thẳng liên tục được gọi là co rút. Biến dạng thể tích do hydrat hóa xi măng, cacbon hóa đá xi măng và mất nước được gọi là co ngót.

Biến dạng của bê tông cứng xuất phát từ hai khía cạnh: Yếu tố môi trường (thay đổi nhiệt độ và độ ẩm) và các yếu tố tải trọng bên ngoài.

Độ bền của bê tông:

Nhìn chung, bê tông có độ bền tốt. Tuy nhiên, ở những vùng lạnh, đặc biệt là ở các khu vực kỹ thuật nơi mực nước thay đổi và trong chu kỳ đóng băng thường xuyên trong điều kiện bão hòa, bê tông dễ bị hư hại. Vì lý do này, phải có một số yêu cầu kỹ thuật chống rét nhất định cho bê tông. Khi được sử dụng trong các dự án không thấm nước, bê tông được yêu cầu phải có khả năng chống thấm và chống ăn mòn tốt. Không thấm nước, chống rét và chống xói mòn là các chỉ số biển hiện độ bền của bê tông.

Kết cấu của bê tông:

Tất Tần Tật Các Thông Tin Hữu Ích Về Bê Tông Trong Xây Dựng

Bê tông thường là một loại đá nhân tạo được làm bằng cách trộn xi măng, cốt liệu thô (đá cuội), cốt liệu mịn (cát), phụ gia và nước sau đó làm cứng. Cát và đá đóng vai trò bộ xương trong bê tông và ức chế sự co ngót của xi măng, xi măng và nước tạo thành bùn xi măng, được bọc trên bề mặt cốt liệu thô và mịn, lấp đầy khoảng trống giữa các cốt liệu. Bùn xi măng hoạt động như một chất bôi trơn trước khi đông cứng. Do đó hỗn hợp bê tông có đặc tính tốt. Sau khi đông cứng, các cốt liệu được kết dính lại với nhau tạo thành một vật liệu mạnh mẽ, cường độ cao, chống ăn mòn, không thấm nước, chống rét tốt.

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ phần nào nắm bắt được những thông tin hữu ích về bê tông trong xây dựng. Hiện tại chúng tôi không cung cấp bê tông mà chỉ cung cấp dịch vụ về xây nhà trọn gói và sửa nhà trọn gói.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: 0909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Tp.HCM và Bình Dương, nơi khói bụi và tiếng ồn luôn hiện hữu, nhu...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

3004 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X