GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Thông Tin Về Vật Liệu Xi Măng Trong Ngành Xây Dựng

Vật liệu xi măng, còn được gọi là xi măng. Dưới tác động của vật lý và hóa học, nó có thể thay đổi từ bùn thành một khối giống như đá rắn, có thể gắn kết các vật liệu khác để tạo ra vật liệu rắn tổng hợp với độ bền cơ học nhất định.

Vật liệu xi măng là gì?

Tất Tần Tật Các Thông Tin Về Vật Liệu Xi Măng Trong Ngành Xây Dựng

Trong vật liệu xây dựng, sau một loạt các hiệu ứng vật lý và hóa học, xi măng có thể thay đổi từ bùn thành đá rắn, có thể thay đổi các vật liệu rắn khác. Một chất được gắn kết thành một tổng thể và có độ bền cơ học nhất định được gọi chung là vật liệu keo .

Vật liệu xi măng là vật liệu có thể liên kết các vật liệu lỏng hoặc khối thành trong quá trình thay đổi từ bùn nhựa sang vật thể giống như đá thông qua các tác động vật lý và hóa học của nó. Đây là khái niệm hay còn gọi là định nghĩa chính xác về xi măng.

Vật liệu xi măng có bao nhiêu loại?

Theo thành phần hóa học khác nhau, vật liệu xi măng có thể được chia thành hai loại: Xi măng vô cơ và xi măng hữu cơ.

Vật liệu xây dựng “Xám” là vật liệu xi măng vô cơ; nhựa đường, nhựa tự nhiên hoặc nhựa tổng hợp là vật liệu xi măng hữu cơ. Vật liệu keo vô cơ có thể được chia thành hai loại: vật liệu xi măng thủy lực và vật liệu xi măng không thủy lực.

     1. Vật liệu xi măng thủy lực:

Tất Tần Tật Các Thông Tin Về Vật Liệu Xi Măng Trong Ngành Xây Dựng

Sau khi được ngâm với nước, nó có thể được làm cứng trong không khí, cũng có thể cứng trong nước được gọi là vật liệu xi măng thủy lực. Những vật liệu này thường được gọi là xi măng. Ví dụ cụ thể như như xi măng portland, xi măng aluminate, xi măng sulphoaluminate.

     2. Vật liệu xi măng không thủy lực:

Vật liệu xi măng khí nén chẳng hạn như vôi, thạch cao và thủy tinh, chỉ có thể được làm cứng trong không khí và chỉ có thể hóa rắn trong không khí. Vật liệu xi măng khí nén thường chỉ thích hợp để sử dụng trong môi trường khô, không được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, không được sử dụng trong nước.

     3. Vật liệu xi măng thủy tinh:

Xi măng thủy tinh có thể hòa tan trong nước, hòa tan trong dung dịch natri hydroxit loãng, không tan trong ethanol và axit. Điểm nóng chảy của xi măng thủy tinh là 40 ~ 48 độ C. Độc tính thấp nên khá an toàn trong quá trình sử dụng.

Trong hệ thống hóa học, nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm silicat khác nhau như silica gel, muội than trắng, rây phân tử zeolite, pentahydrate natri metasilicate, silic silic, silic lớp và silicat natri, silicat natri kali. Ở các nước phát triển kinh tế, hơn 50 loại sản phẩm chế biến sử dụng natri silicat làm nguyên liệu và một số được sử dụng trong các lĩnh vực công nghệ cao, chính xác và tiên tiến, trong ngành công nghiệp nhẹ, chúng là nguyên liệu thô không thể thiếu để sản xuất chất tẩy rửa, xà phòng.

     4. Vôi xi măng:

Tất Tần Tật Các Thông Tin Về Vật Liệu Xi Măng Trong Ngành Xây Dựng

Vật liệu xi măng vô cơ làm cứng không khí với canxi oxit là thành phần chính. Vôi được làm từ đá vôi, đôlômit, phấn, vỏ và các nguyên liệu thô khác có hàm lượng canxi cacbonat cao và nung ở 900 ~ 1100 độ C. Vôi là vật liệu keo đầu tiên được sử dụng bởi con người. Vôi được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật dân dụng và cũng có thể được sử dụng cho mục đích y tế.

Các thành phần xi măng trong vôi là oxit canxi và magiê oxit, hàm lượng của chúng là chỉ số chính để đánh giá chất lượng của vôi. Có thể xác định trực tiếp hàm lượng canxi oxit và magiê oxit trong vôi, nó có thể được phản ánh bằng tổng lượng canxi oxit và magiê oxit và hàm lượng carbon dioxide. Vôi tôi cũng yêu cầu hàm lượng cặn chưa tiêu hóa; bột vôi tôi có yêu cầu về độ mịn; độ ổn định thể tích và hàm lượng nước tự do.

     5. Xi măng thạch cao:

Xi măng thạch cao là một loại vật liệu keo vô cơ làm cứng trong không khí với canxi sunfat (CaSO4) là thành phần chính. Xi măng thạch cao bao gồm thạch cao xây dựng, thạch cao cường độ cao, thạch cao vữa, xi măng thạch cao khan, thạch cao nung nhiệt độ cao. Trong số đó, thạch cao xây dựng và thạch cao cường độ cao, thạch cao hemihydrate là thành phần chính được sử dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng. Thạch cao xây dựng có màu trắng, chứa ít tạp chất và có kích thước hạt mịn. Nó còn được gọi là thạch cao và nó cũng là nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm trang trí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: 0909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Bình Dương, nhu cầu sở hữu một không gian sống...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

3145 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X