GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Kết cấu thép có ứng dụng như thế nào trong ngành xây dựng? Sự khác biệt giữa kết cấu thép và các kết cấu khác là gì? Hãy cùng LÊ VĂN GROUP đi tìm câu trả lời ngay và luôn!

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng:

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Kết cấu thép có thể được thiết kế dưới dạng khung ba bản lề được xác định tĩnh hoặc khung bản lề kép được xác định tĩnh và khung không bản lề. Kết cấu bê tông cốt thép được sử dụng rộng rãi trong nhà ở, trường học và các tòa nhà văn phòng. Trong khi đó, kết cấu thép thường được sử dụng trong các tòa nhà công cộng có quy mô lớn, nhà máy công nghiệp nhiều tầng và một số các tòa nhà chuyên dụng, như nhà hát, trung tâm mua sắm, sân vận động, nhà ga, phòng triển lãm, nhà máy đóng tàu, nhà chứa máy bay, bãi đậu xe, xưởng công nghiệp nhẹ. Nói chung, phạm vi ứng dụng của kết cấu thép rất rộng.

Sự Khác Biệt Giữa Kết Cấu Thép Và Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Gạch Đá:

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Sự khác biệt giữa kết cấu thép và kết cấu bê tông cốt thép gạch đá là phương pháp chịu tải. Các cấu trúc chịu lực của nhà kết cấu thép là dầm, tấm và cột, trong khi các cấu trúc chịu tải của kết cấu bê tông cốt thép gạch đá là tấm sàn và tường. Về mặt ổn định, về mặt lý thuyết, kết cấu thép có thể đạt được độ cứng cao hơn kết cấu bê tông cốt thép gạch đá. Do đó, khi sử dụng kết cấu bê tông cốt thép gạch đá để thiết kế kiến ​​trúc, chiều cao không thể vượt quá 6 tầng trong khi đó kết cấu nhà thép có thể đạt được hàng chục tầng.

Thực tế thì trong quá trình xây dựng, nhà nước đã quy định về hiệu suất chống động đất của tòa nhà. Do vậy, cho dù là kết cấu bê tông cốt thép gạch đá hay kết cấu thép điều phải chú trọng đến yếu tố này. Đa số chủ đầu tư sẽ không sử dụng kết cấu thép để xây dựng nhà ở.

Về vấn đề cách âm, hiệu quả cách âm của nhà kết cấu bê tông cốt thép gạch đá nằm ở mức trung bình. Trong khi đó, hiệu quả cách âm của kết cấu thép phụ thuộc vào sự lựa chọn vật liệu của từng không gian. Một số vật liệu cách nhiệt tiên tiến có hiệu quả cách âm tốt hơn bê tông gạch. Cung quy, chất liệu xi măng, vữa, gạch vốn cách âm rất kém.

Bởi hầu hết các bức tường của kết cấu thép không chịu tải, việc chuyển đổi không gian bên trong tương đối đơn giản. Còn nhà kết cấu bê tông cốt thép gạch đá thì hơi khó, bởi vì nhiều bức tường trong kết cấu bê tông cốt thép gạch đá có vai trò chịu lực nên không được phép gỡ bỏ. Chỉ có thể thay đổi trên một vài bức tường không chịu tải trọng.

Cách đơn giản để phân biệt giữa tường chịu lực và tường không chịu lực là nhìn vào độ dày của tường. Tường dày 240mm có khả năng chịu tải trọng tốt còn những bức tường có độ dày khoảng 120mm hoặc mỏng hơn thì khả năng chịu tải trọng khá kém.

Sự Khác Biệt Giữa Kết Cấu Thép Và Kết Cấu Tường Cắt:

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Sự khác biệt giữa kết cấu thép và kết cấu tường cắt là việc bổ sung tường cắt. Độ cứng ngang của kết cấu thép không mạnh, đặc biệt đối với kết cấu thép cao tầng hoặc siêu cao tầng. Để giải quyết vấn đề này, một bức tường cắt (hoặc tường địa chấn) được sử dụng. Tường cắt là một thành phần lực chống không bị gián đoạn từ đỉnh móng đến chiều cao thiết kế của tòa nhà. Độ cứng bên trong của nó lớn, nhưng độ cứng bên ngoài mặt phẳng bên khá kém. Do đó, nó không chịu tải trọng thẳng đứng tốt. Tất nhiên, tường cắt cũng có thể đóng vai trò bao quanh và phân tách các không gian bên trong của tòa nhà.

Kết cấu tường cắt khung thường được gọi là cấu trúc cắt khung. Nó là sự kết hợp giữa kết cấu thép và cấu trúc tường cắt. Ngoài việc sắp xếp khung trên mặt phẳng kết cấu, một phần của tường cắt được hấp thụ. Sức mạnh tương ứng của chúng không chỉ tạo nên một không gian sử dụng lớn cho bố trí tòa nhà, mà còn có khả năng chống chịu lực bên trong cực tốt. Tường cắt trong kết cấu cắt khung có thể được đặt riêng hoặc cũng có thể sử dụng như trục thang máy, cầu thang và trục đường ống. Nói chung, dạng kết cấu này được sử dụng rộng rãi trong các loại hình xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc.

Từ góc độ của các đặc tính ứng suất, độ cứng ngang của tường cắt trong kết cấu cắt khung lớn hơn nhiều so với độ cứng ngang của kết cấu thép, dưới tải trọng ngang, thường hơn 80% được chịu bởi tường cắt. Do đó, sự phân bố lực cắt sàn của kết cấu thép dưới tải trọng ngang được phân bố đồng đều dọc theo chiều cao và mô men uốn của dầm và cột, có lợi cho việc giảm kích thước của dầm và trong quá trình xây dựng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: (028) 38 90 90 88 0941 986 889

Email: levan.cskh@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm và ý tưởng sửa nhà biệt thự đẹp nhất
Kinh nghiệm và ý tưởng sửa nhà biệt thự đẹp nhất

Cùng với xu hướng phát triển hiện đại, nhu cầu làm đẹp và hoàn thiện không gian sống ngày được...

Xem chi tiết
Thông Tin Về Vật Liệu Xi Măng Trong Ngành Xây Dựng
Thông Tin Về Vật Liệu Xi Măng Trong Ngành Xây Dựng

Vật liệu xi măng, còn được gọi là xi măng. Dưới tác động của vật lý và hóa học, nó...

Xem chi tiết
Phân Loại Bê Tông Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thị Trường?
Phân Loại Bê Tông Và Mức Độ Phổ Biến Trên Thị Trường?

Bê tông có bao nhiêu loại? Đặc tính kỹ thuật chính của bê tông như thế nào? Tất cả sẽ...

Xem chi tiết
Thông Tin Hữu Ích Về Bê Tông Trong Xây Dựng
Thông Tin Hữu Ích Về Bê Tông Trong Xây Dựng

Bê tông là tập hợp các vật liệu composite kỹ thuật. Thuật ngữ bê tông dùng để chỉ xi măng...

Xem chi tiết
Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng
Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Kết cấu thép có ứng dụng như thế nào trong ngành xây dựng? Sự khác biệt giữa kết cấu thép...

Xem chi tiết
Tổng Hợp Yêu Cầu Về Mặt Kỹ Thuật Khi Thi Công Kết Cấu Thép
Tổng Hợp Yêu Cầu Về Mặt Kỹ Thuật Khi Thi Công Kết Cấu Thép

Trong bài viết lần trước, LÊ VĂN GROUP đã giới thiệu cho bạn đọc về khái niệm của kết cấu...

Xem chi tiết
Kết Cấu Thép Trong Lĩnh Vực Xây Dựng
Kết Cấu Thép Trong Lĩnh Vực Xây Dựng

Kết cấu thép là một cấu trúc bao gồm nhiều dầm và cột chịu toàn bộ tải trọng của ngôi...

Xem chi tiết
Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Gạch Đá Trong Xây Dựng
Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Gạch Đá Trong Xây Dựng

Kết cấu bê tông cốt thép gạch đá dùng để chỉ việc sử dụng gạch hoặc đá trong kết cấu...

Xem chi tiết
Phân Loạn Và Tính Chất Của Xi Măng Portland
Phân Loạn Và Tính Chất Của Xi Măng Portland

Xi măng Portland là vật liệu xây dựng phổ biến nhất trên thế giới, là thành phần không thể thiếu...

Xem chi tiết

Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Lưu ý đối với kết quả tính chỉ mang tính chất tham khảo. Để có bảng giá chính xác nhất các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.