GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Kết cấu thép có ứng dụng như thế nào trong ngành xây dựng? Sự khác biệt giữa kết cấu thép và các kết cấu khác là gì? Hãy cùng LÊ VĂN GROUP đi tìm câu trả lời ngay và luôn!

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng:

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Kết cấu thép có thể được thiết kế dưới dạng khung ba bản lề được xác định tĩnh hoặc khung bản lề kép được xác định tĩnh và khung không bản lề. Kết cấu bê tông cốt thép được sử dụng rộng rãi trong nhà ở, trường học và các tòa nhà văn phòng. Trong khi đó, kết cấu thép thường được sử dụng trong các tòa nhà công cộng có quy mô lớn, nhà máy công nghiệp nhiều tầng và một số các tòa nhà chuyên dụng, như nhà hát, trung tâm mua sắm, sân vận động, nhà ga, phòng triển lãm, nhà máy đóng tàu, nhà chứa máy bay, bãi đậu xe, xưởng công nghiệp nhẹ. Nói chung, phạm vi ứng dụng của kết cấu thép rất rộng.

Sự Khác Biệt Giữa Kết Cấu Thép Và Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Gạch Đá:

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Sự khác biệt giữa kết cấu thép và kết cấu bê tông cốt thép gạch đá là phương pháp chịu tải. Các cấu trúc chịu lực của nhà kết cấu thép là dầm, tấm và cột, trong khi các cấu trúc chịu tải của kết cấu bê tông cốt thép gạch đá là tấm sàn và tường. Về mặt ổn định, về mặt lý thuyết, kết cấu thép có thể đạt được độ cứng cao hơn kết cấu bê tông cốt thép gạch đá. Do đó, khi sử dụng kết cấu bê tông cốt thép gạch đá để thiết kế kiến ​​trúc, chiều cao không thể vượt quá 6 tầng trong khi đó kết cấu nhà thép có thể đạt được hàng chục tầng.

Thực tế thì trong quá trình xây dựng, nhà nước đã quy định về hiệu suất chống động đất của tòa nhà. Do vậy, cho dù là kết cấu bê tông cốt thép gạch đá hay kết cấu thép điều phải chú trọng đến yếu tố này. Đa số chủ đầu tư sẽ không sử dụng kết cấu thép để xây dựng nhà ở.

Về vấn đề cách âm, hiệu quả cách âm của nhà kết cấu bê tông cốt thép gạch đá nằm ở mức trung bình. Trong khi đó, hiệu quả cách âm của kết cấu thép phụ thuộc vào sự lựa chọn vật liệu của từng không gian. Một số vật liệu cách nhiệt tiên tiến có hiệu quả cách âm tốt hơn bê tông gạch. Cung quy, chất liệu xi măng, vữa, gạch vốn cách âm rất kém.

Bởi hầu hết các bức tường của kết cấu thép không chịu tải, việc chuyển đổi không gian bên trong tương đối đơn giản. Còn nhà kết cấu bê tông cốt thép gạch đá thì hơi khó, bởi vì nhiều bức tường trong kết cấu bê tông cốt thép gạch đá có vai trò chịu lực nên không được phép gỡ bỏ. Chỉ có thể thay đổi trên một vài bức tường không chịu tải trọng.

Cách đơn giản để phân biệt giữa tường chịu lực và tường không chịu lực là nhìn vào độ dày của tường. Tường dày 240mm có khả năng chịu tải trọng tốt còn những bức tường có độ dày khoảng 120mm hoặc mỏng hơn thì khả năng chịu tải trọng khá kém.

Sự Khác Biệt Giữa Kết Cấu Thép Và Kết Cấu Tường Cắt:

Phạm Vi Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Xây Dựng

Sự khác biệt giữa kết cấu thép và kết cấu tường cắt là việc bổ sung tường cắt. Độ cứng ngang của kết cấu thép không mạnh, đặc biệt đối với kết cấu thép cao tầng hoặc siêu cao tầng. Để giải quyết vấn đề này, một bức tường cắt (hoặc tường địa chấn) được sử dụng. Tường cắt là một thành phần lực chống không bị gián đoạn từ đỉnh móng đến chiều cao thiết kế của tòa nhà. Độ cứng bên trong của nó lớn, nhưng độ cứng bên ngoài mặt phẳng bên khá kém. Do đó, nó không chịu tải trọng thẳng đứng tốt. Tất nhiên, tường cắt cũng có thể đóng vai trò bao quanh và phân tách các không gian bên trong của tòa nhà.

Kết cấu tường cắt khung thường được gọi là cấu trúc cắt khung. Nó là sự kết hợp giữa kết cấu thép và cấu trúc tường cắt. Ngoài việc sắp xếp khung trên mặt phẳng kết cấu, một phần của tường cắt được hấp thụ. Sức mạnh tương ứng của chúng không chỉ tạo nên một không gian sử dụng lớn cho bố trí tòa nhà, mà còn có khả năng chống chịu lực bên trong cực tốt. Tường cắt trong kết cấu cắt khung có thể được đặt riêng hoặc cũng có thể sử dụng như trục thang máy, cầu thang và trục đường ống. Nói chung, dạng kết cấu này được sử dụng rộng rãi trong các loại hình xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc.

Từ góc độ của các đặc tính ứng suất, độ cứng ngang của tường cắt trong kết cấu cắt khung lớn hơn nhiều so với độ cứng ngang của kết cấu thép, dưới tải trọng ngang, thường hơn 80% được chịu bởi tường cắt. Do đó, sự phân bố lực cắt sàn của kết cấu thép dưới tải trọng ngang được phân bố đồng đều dọc theo chiều cao và mô men uốn của dầm và cột, có lợi cho việc giảm kích thước của dầm và trong quá trình xây dựng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: 0909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BIỆT THỰ MINI VỚI CHI PHÍ RẺ
TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BIỆT THỰ MINI VỚI CHI PHÍ RẺ

Xây biệt thự mini đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì không những tiết kiệm chi phí...

Xem chi tiết
KINH NGHIỆM XÂY BIỆT THỰ VỚI 1,5 TỶ KIẾN TRÚC MÁI THÁI HIỆN ĐẠI VÀ SANG TRỌNG
KINH NGHIỆM XÂY BIỆT THỰ VỚI 1,5 TỶ KIẾN TRÚC MÁI THÁI HIỆN ĐẠI VÀ SANG TRỌNG

Xây biệt thự với 1,5 tỷ đồng giờ đây đã không còn là bài toán khó nếu chúng ta biết...

Xem chi tiết
TƯ VẤN XÂY BIỆT THỰ 2 TỶ VỚI 3 TẦNG ĐẦY TIỆN NGHI VÀ SANG TRỌNG
TƯ VẤN XÂY BIỆT THỰ 2 TỶ VỚI 3 TẦNG ĐẦY TIỆN NGHI VÀ SANG TRỌNG

Xây biệt thự 2 tỷ có 3 tầng vừa đẹp lại tiện nghi và sang trọng đã và đang là...

Xem chi tiết
KINH NGHIỆM XÂY BIỆT THỰ 3 TỶ THEO PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN
KINH NGHIỆM XÂY BIỆT THỰ 3 TỶ THEO PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN

Xây biệt thự 3 tỷ theo phong cách tân cổ điển hoàn hảo về mọi mặt từ khâu thiết kế...

Xem chi tiết
TƯ VẤN XÂY BIỆT THỰ 5 TỶ ĐẲNG CẤP VÀ HIỆN ĐẠI
TƯ VẤN XÂY BIỆT THỰ 5 TỶ ĐẲNG CẤP VÀ HIỆN ĐẠI

Ngày nay, việc xây biệt thự 5 tỷ đã không còn là chuyện khó với các gia đình có thu...

Xem chi tiết
NHÀ XƯỞNG VÀ CÁC LOẠI NHÀ XƯỞNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY
NHÀ XƯỞNG VÀ CÁC LOẠI NHÀ XƯỞNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề được nhà đầu tư quan tâm sâu sắc. Việc định...

Xem chi tiết
KHÁM PHÁ CÁC LOẠI BIỆT THỰ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
KHÁM PHÁ CÁC LOẠI BIỆT THỰ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Nhắc đến biệt thự (tên gọi khác là villa) là nhắc đến một không gian riêng tư, hiện đại và...

Xem chi tiết
Các hạng mục thi công trong xây dựng biệt thự
Các hạng mục thi công trong xây dựng biệt thự

Tìm hiểu dịch vụ xây nhà biệt thự trọn gói tại Le Van Group Bạn đang có nhu cầu sử...

Xem chi tiết
Kinh nghiệm và ý tưởng sửa nhà biệt thự đẹp nhất
Kinh nghiệm và ý tưởng sửa nhà biệt thự đẹp nhất

Cùng với xu hướng phát triển hiện đại, nhu cầu làm đẹp và hoàn thiện không gian sống ngày được...

Xem chi tiết

Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Lưu ý đối với kết quả tính chỉ mang tính chất tham khảo. Để có bảng giá chính xác nhất các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.