GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Ưu Điểm Nổi Bật Của Bê Tông Cường Độ Cao

Bê tông cường độ cao là gì? Đặc tính của bê tông cường độ cao ra sao? Ưu điểm của loại vật liệu xây dựng mới này là gì? Hãy cùng LE VAN GROUP đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Bê tông cường độ cao là gì?

Bê Tông Cường Độ Cao Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Nó Ra Sao?

Bê tông có cường độ từ C60 trở lên được gọi là bê tông cường độ cao và bê tông có cường độ trên C100 được gọi là bê tông cường độ cực cao. Các thành phần của bê tông cường độ cao là xi măng, cát, nguyên liệu đá cộng với chất khử nước hoặc trộn với tro bay, bột quặng Sắt, xỉ, bột silicon và các hỗn hợp khác, chúng được sản xuất bởi các quy trình thông thường để thu được bê tông cường độ cao.

Bê tông cường độ cao là một vật liệu xây dựng mới, được sử dụng rộng rãi trong các kết cấu nhà cao tầng, kết cấu cầu dài và một số kiến trúc đặc biệt vì lợi thế của bê tông cường độ cao là cường độ nén cao, khả năng chống biến dạng mạnh, mật độ cao và độ xốp thấp. Đặc điểm lớn nhất của bê tông cường độ cao là cường độ nén cao, thường gấp 4 đến 6 lần so với bê tông thông thường. Nên nó phù hợp nhất cho các tòa nhà cao tầng.

Ưu điểm của bê tông cường độ cao ra sao?

Bê Tông Cường Độ Cao Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Nó Ra Sao?

Cường độ bê tông được tăng từ C30 lên C60, có thể tiết kiệm 30-40% bê tông cho các bê tông chịu nén, 10-20% bê tông có thể được lưu cho các bê tông uốn cong.

Chi phí của bê tông cường độ cao cao hơn bê tông thường, nhưng do tiết diện giảm, trọng lượng riêng của kết cấu giảm. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với các tòa nhà có trọng lượng riêng chiếm phần chính của tải trọng. Ngoài ra, do giảm tiết diện cột dầm, không chỉ vấn đề khó coi của dầm mỡ và cột mỡ bị thay đổi trong tòa nhà, mà cả diện tích sử dụng cũng có thể tăng lên.

Do độ nén tốt của bê tông cường độ cao, khả năng chống thấm và chống rét của nó tốt hơn bê tông thường. Do đó, ngoài các dự án cao tầng và cây cầu dài, bê tông cường độ cao cũng được sử dụng rộng rãi trong các dự án hàng hải và xây dựng cảng. Khả năng chống xói mòn nước biển và xói mòn sóng biển của bê tông cường độ cao tốt hơn nhiều so với bê tông thông thường, có thể làm tăng tuổi thọ của dự án công trình xây dựng.

Biến dạng của bê tông cường độ cao rất thấp. Do đó, độ cứng của bê tông được cải thiện, và hiệu suất biến dạng của tòa nhà được giảm đi rất nhiều.

Các yêu cầu về thành phần của bê tông cường độ cao?

Bê Tông Cường Độ Cao Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Nó Ra Sao?

– Xi măng portion, xi măng portland thông thường hoặc xi măng portland pozzolanic có hàm lượng và độ mịn cao C3S (diện tích bề mặt 3500 ~ 4000cm/s) được sử dụng để sản xuất bê tông cường độ cao. Mức cường độ là 0,9 đến 1,5 lần và lượng xi măng phải được kiểm soát trong phạm vi từ 500 đến 700 kg/m.

– Để sản xuất bê tông cường độ cao, cần sử dụng đá nghiền khối thô, sạch và không bụi với chỉ số cường độ lớn hơn 2.0. Tốt nhất là sử dụng cốt liệu dày đặc như đá granit, diabase, đá cẩm thạch,…. Kích thước hạt phải chắc chắn với các cạnh và góc. Đường kính phải nằm trong khoảng từ 10 đến 35 mm.

– Tạo ra bê tông cường độ cao phải sử dụng cát sạch có mô đun độ mịn từ 2,5 đến 3,0 và phải giảm độ ẩm càng nhiều càng tốt.

– Để sản xuất bê tông cường độ cao, phải sử dụng nước sạch có ph> 4 và tỷ lệ xi măng nước phải nằm trong khoảng từ 0,28 đến 0,35.

– Sản xuất bê tông cường độ cao nên sử dụng NNO, MF và các chất siêu dẻo khác.

Bê tông cường độ cao là gì? Đặc tính của bê tông cường độ cao ra sao? Ưu điểm của loại vật liệu xây dựng mới này là gì? Các yêu cầu về thành phần của bê tông cường độ cao như thế nào?

Tất cả đã được LE VAN GROUP chia sẻ qua các thông tin ở trên. Mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn về dịch vụ xây nhà hay sửa nhà hay sửa nhà trọn gói hãy liên hệ 0909 619 668. Bên cạnh đó, LE VAN GROUP cũng cung cấp thêm thông tin để bạn nắm là chúng tôi không cung cấp bê tông.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: 0909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Tp.HCM và Bình Dương, nơi khói bụi và tiếng ồn luôn hiện hữu, nhu...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

2993 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X