GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Lần đầu xây nhà nghỉ dưỡng ở quê: ý tưởng, một số phong cách

Nhà vườn nghỉ dưỡng là một trong những loại hình nhà ở đang có sự bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta hiện nay. Khi lựa chọn loại nhà này, gia chủ sẽ được sống trong một không gian xanh, nhiều tiện ích và thư giãn mọi thời điểm. Trong những chia sẻ sau đây của LE VAN GROUP, mọi người hãy cùng tìm hiểu về nhà vườn nghỉ dưỡng.

Nhà vườn nghỉ dưỡng là gì?

Nhà vườn nghỉ dưỡng là những loại công trình kiến trúc được xây dựng trên một diện tích lớn hoặc rất lớn. Trong đó, phần diện tích sàn của ngôi nhà chỉ chiếm một tỷ lệ nhất định trên tổng diện tích, còn lại là những không gian cảnh quan sân vườn và hệ thống ngoại thất.

nhà vườn kết hợp nghỉ dưỡng

Loại hình nhà vườn kết hợp nghỉ dưỡng

Nhiều người vẫn thường hay lầm tưởng giữa hai định nghĩa “nhà vườn” và “nhà có sân vườn”. Trong thực tế, đây là hai loại nhà hoàn toàn khác biệt với nhau cả trong thiết kế cũng như mục đích sử dụng:

Nhà vườn: Khuôn viên vườn là một phần đất liền kề với ngôi nhà. Trong đó, phần khuôn viên này được xây dựng dựa trên một hệ thống bao gồm nhiều thành phần kết hợp với nhau như hồ bơi, hồ cá, ốc đảo thu nhỏ hay lối đi thiền hành,… Mục đích chính của nhà vườn là hướng đến khả năng nghỉ dưỡng và những trải nghiệm cuộc sống.

Nhà có vườn: Nhà có vườn có thể là nhà phố, nhà biệt thự, căn hộ chung cư hay thậm chí là những căn nhà cấp 4 bình thường. Trong đó, phần “vườn” chỉ đơn giản là một khoảng không gian trống bất kỳ trong ngôi nhà. Mục đích chính của loại hình này là thỏa mãn đam mê trồng cây hay tạo thêm không gian trang trí cho ngôi nhà.

Nhà vườn nghỉ dưỡng có gì khác biệt so với nhà thường?

Cùng là một loại hình nhà để ở, tuy nhiên nhà vườn nghỉ dưỡng sẽ có sự khác biệt tương đối rõ ràng khi so sánh với nhà thường. Vậy những khác biệt đó là gì? Mọi người có thể tham khảo những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho nhà vườn nghỉ dưỡng ngay sau đây.

Đòi hỏi về thiết kế

Đầu tiên, để tạo nên một căn nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp, gia chủ sẽ phải đầu tư vào khâu thiết kế nhiều hơn loại hình nhà ở thông thường. Trong đó, những yếu tố như bố trí cảnh quan, tùy chọn nội ngoại thất, sắp xếp không gian,… thậm chí là bố trí hệ thống điện – nước đều có sự khác biệt so với nhà thường.

Yêu cầu cao hơn về diện tích sân vườn

Đối với nhà vườn nghỉ dưỡng, cảnh quan sân vườn dường như là một bộ phận không thể thiếu. Trong đó, gia chủ sẽ có hai nơi chính để bố trí là phần sân ở mặt đất và phần sân thượng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn mẫu nhà mái thái thì gia chủ chỉ còn lại phần sân vườn ở mặt đất để bố trí cảnh quan.

Nhà vườn nghỉ dưỡng như một ốc đảo xanh thu nhỏ

Nhà vườn nghỉ dưỡng như một ốc đảo xanh thu nhỏ

Trong khi đó, loại hình nhà ở thông thường sẽ không quá chú trọng vào vấn đề cảnh quan. Đối với loại hình này, không gian xanh chỉ là một tùy chọn mở rộng và gia chủ có thể bỏ qua nếu cảm thấy không thật sự cần thiết. Vì thế, đối với nhà vườn nghỉ dưỡng, yêu cầu về diện tích sân vườn là lớn hơn hẳn.

Tích hợp nhiều tiện ích sử dụng hơn

Nhà vườn nghỉ dưỡng thường được tính hợp nhiều tiện ích và không gian sống tiện nghi hơn so với nhà thường. Trong đó có thể kể đến như hệ thống chăm sóc vườn, hệ thống âm thanh – ánh sáng, tiện ích sân bãi,… Mỗi tiện ích sẽ góp phần mang đến một trải nghiệm tốt hơn trong khả năng nghỉ dưỡng và thư giãn của gia chủ.

Tạo nên độ phủ xanh cao hơn

Với việc dành diện tích lớn cho sân vườn, hầu hết những căn nhà vườn nghỉ dưỡng đều sẽ có độ phủ xanh cao hơn so với nhà ở thông thường. Tuy nhiên, độ phủ xanh càng cao sẽ yêu cầu về diện tích của căn nhà và sân vườn càng lớn. Gia chủ cũng có thể áp dụng những mẫu thiết kế khoa học và tiết kiệm không gian trong trường hợp mảnh đất không quá rộng rãi.

So sánh ưu nhược điểm của nhà vườn nghỉ dưỡng

Tuy được ưa chuộng và có sự bùng nổ trong thời gian gần đây nhưng nhà vườn nghỉ dưỡng cũng tồn tại một vài điểm còn chưa hoàn thiện. Mọi người hãy cùng đánh giá về ưu và nhược điểm của loại hình nhà ở này như sau đây.

Trải nghiệm cuộc sống xanh mát thư giãn là ưu điểm của nhà vườn nghỉ dưỡng

Trải nghiệm cuộc sống xanh mát thư giãn là ưu điểm của nhà vườn nghỉ dưỡng

Ưu điểm của nhà vườn nghỉ dưỡng

Cảnh quan xanh: Cảnh quan xanh chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình nhà vườn nghỉ dưỡng. Bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu trong căn hộ, gia chủ đều có thể thiết kế để tích hợp thêm cây xanh.

Trải nghiệm cuộc sống: Mục đích chính của nhà vườn chính là những tính năng nâng cao trải nghiệm cuộc sống. Với mỗi thời điểm ở nhà, gia chủ đều sẽ cảm nhận được những trải nghiệm “sung sướng” trong cuộc sống.

Phản ánh chất lượng cuộc sống: Với vẻ đẹp hào nhoáng ở bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà, những vị khách lần đầu đặt chân đến sẽ có những trải nghiệm và ấn tượng sâu sắc đối với chất lượng cuộc sống của gia chủ.

Hiệu quả về kinh tế: Nhà vườn nghỉ dưỡng sẽ mang đến giá trị cho thuê tốt hơn. Bên cạnh đó, một căn nhà vườn đẹp cũng sẽ tạo nên sự thu hút khách hàng nhiều hơn, tạo điều kiện dễ bán hoặc cho thuê hơn.

Nhược điểm của nhà vườn nghỉ dưỡng

Chăm sóc cây cảnh: Nhược điểm đầu tiên của nhà vườn nghỉ dưỡng nằm ở vấn đề chăm sóc cây cảnh. Gia chủ sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn để duy trì cảnh quan cây xanh trong căn nhà. Đây là việc làm cần phải thực hiện liên tục và đòi hỏi sự kiên trì đến từ gia chủ.

Bảo dưỡng ngoại thất: Để vận hành nhà vườn nghỉ dưỡng, hệ thống ngoại thất cũng đóng một vai trò không hề nhỏ. Từ đó phát sinh thêm một vấn đề khác nằm ở khâu bảo trì – bảo dưỡng ngoại thất. Gia chủ có thể sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công ngoại thất nhưng sẽ phải tốn một mức chi phí theo chu kỳ.

Lý do nhiều gia đình chuộng xây nhà vườn nghỉ dưỡng tại Bình Phước

Bình Phước là tỉnh có diện tính rộng lớn nhất trong tổng số 19 tỉnh thành phía nam. Kể từ 2021, tỉnh Bình Phước đã nhận được sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ từ Chính phủ để trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất miền nam. Từ đó, cơ sở hạ tầng, công trình giao thông công cộng, đường cao tốc và dự án căn hộ chung cư lần lượt được xây dựng với quy mô lớn.

Nhờ vào đó, nhu cầu sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng tại Bình Phước cũng dần được tăng cao. Đây được xem là hệ quả của việc quyết định đầu tư cho tương lai. Nhiều nhà đầu tư đã sở hữu nhà vườn nghỉ dưỡng và cho thuê tại Bình Phước. Một số khác lại quyết định xây nhà vườn như một chốn nghỉ dưỡng an yên vào những dịp cuối tuần hoặc ngày lễ.
Để sở hữu một căn nhà vườn đạt tiêu chuẩn tại Bình Phước, mọi người có thể liên hệ với dịch vụ tư vấn và xây nhà Bình Phước trọn gói chuyên nghiệp. Tại đây, Gia chủ chỉ cần bày tỏ nguyện vọng và chi phí đầu tư. Tất cả công đoạn còn lại bao gồm lên ý tưởng, thiết kế, chọn nguyên vật liệu, xin giấy phép thi công, thi công công trình,… sẽ được đơn vị dịch vụ thực hiện trọn gói.

Giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng

Nhà vườn nghỉ dưỡng với vật liệu gỗ

Nhà vườn nghỉ dưỡng với vật liệu gỗ

Nhà vườn phong cách Nhật

Nhà vườn phong cách Nhật

Mẫu nhà đậm chất miền quê dân dã

Mẫu nhà đậm chất miền quê dân dã

Mẫu nhà vườn độc đáo phối hợp mái ngói truyền thống và hình khối hiện đại

Mẫu nhà vườn độc đáo phối hợp mái ngói truyền thống và hình khối hiện đại

Lối đi thiền hành

Lối đi thiền hành

Hòa vào thiên nhiên với vườn cây nhiệt đới

Hòa vào thiên nhiên với vườn cây nhiệt đới

Bãi cỏ tự nhiên thay cho nền gạch thô cứng

Bãi cỏ tự nhiên thay cho nền gạch thô cứng

Một góc sân vườn với hồ bơi và vườn hoa thơ mộng

Một góc sân vườn với hồ bơi và vườn hoa thơ mộng

Nhà vườn nghỉ dưỡng là một trong những loại hình nhà ở đang được ưa chuộng tại Bình Phước. Hy vọng những chia sẻ trên của LE VAN GROUP đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Nếu gia chủ muốn được tư vấn và xây nhà tại Bình Phước thì liên hệ qua: 0909 619 668 hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ thì đọc bài viết này: https://levan.vn/xay-nha-tron-goi-binh-phuoc/

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Bình Dương, nhu cầu sở hữu một không gian sống...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

3145 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X