GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Tư vấn thi công chống nóng trong xây dựng nhà ở

Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam đang trải qua một thời kỳ nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên đến hơn 35 độ C và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hoạt động của người dân. Từ đó, nhu cầu về giải pháp thi công chống nóng đang dần được tăng cao. Sau đây, LE VAN GROUP sẽ mang đến bạn một số chia sẻ về tư vấn thi công chống nóng trong xây dựng nhà ở.

Tư vấn thi công chống nóng trong quá trình xây dựng nhà ở

Tư vấn thi công chống nóng trong quá trình xây dựng nhà ở – LE VAN GROUP

Lợi ích khi áp dụng chống nóng ngay từ khi xây nhà

Từ xa xưa, ông bà ta cũng đã có những biện pháp chống nóng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, những cách làm thời bấy giờ vẫn còn khá thô sơ và chưa đạt được hiệu quả cao, đặc biệt là đối với những loại nhà mái tôn kẽm. Phát triển cho đến ngày nay, hệ thống chống nóng ứng dụng trong xây dựng nhà ở đã hiện đại và hiệu quả hơn.
Trong đó, những hệ thống chống nóng đồng bộ thường được ứng dụng ngay trong công đoạn xây nhà. Đây là cách làm mới, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với việc xử lý chống nóng sau khi đã hoàn thiện ngôi nhà. Quyết định thi công chống nóng tại thời điểm xây dựng nhà sẽ giúp:

Tiết kiệm thời gian và công sức: Gia chủ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi tích hợp thi công chống nóng ngay trong quá trình xây nhà ở. Đây có thể được xem như là một hạng mục chung khi xây nhà và gia chủ không cần phải thực hiện lại sau này.

Không gây mất thẩm mỹ: Đối với nhà đã xây dựng, việc cải tạo chống nóng cho ngôi nhà sẽ có thể gây mất thẩm mỹ, một số trường hợp còn có thể thay đổi kết cấu một phần của ngôi nhà. Vì thế, việc áp dụng chống nóng ngay thời điểm xây nhà sẽ giúp gia chủ hoàn thiện ngôi nhà đẹp và đầy đủ công năng hơn.

Tác dụng cao hơn và bền hơn: Việc ứng dụng chống nóng trong quá trình xây nhà sẽ giúp bạn chủ động được về nguyên vật liệu cũng như kết cấu hệ thống, từ đó có thể nâng cao hiệu quả và độ bền đến mức tốt nhất.

Thời tiết Bình Phước và những ảnh hưởng trong mùa nóng

Bình Phước là một trong những tỉnh thành có nhiệt độ trung bình cao nhất hiện nay ở nước ta. Trong đợt nắng nóng tháng 4 năm 2023, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận lên đến hơn 37 độ C với mức độ ẩm 50% (theo dữ liệu của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia). Đây là một điều kiện khí hậu tương đối “khắc nghiệt” và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Từ đó, những gia đình đã và đang đang xây dựng nhà ở tại Bình Phước nên thi công kết hợp với hệ thống chống nóng để đảm bảo sức khỏe cho người thân và chính bản thân của mình.

Các loại hình nhà ở cần được ưu tiên chống nóng

Với đặc trưng khí hậu nóng nực của miền Nam, hầu như toàn bộ loại hình nhà ở hiện nay tại Bình Phước đều nên được thi công chống nóng. Đặc biệt ưu tiên với những loại hình nhà ở như:

Nhà phố: Nhà phố là một trong những loại hình nhà ở bị ảnh hưởng khá nhiều bởi nhiệt độ nắng nóng từ bên ngoài. Thông thường, nhà phố sẽ được xây dựng trên một lô đất và hướng mặt tiền cố định. Vì thế, nếu lựa chọn lô đất không đẹp, gia chủ sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề trong việc đón nắng và gió.

Nhà mái tôn kim loại: Mái tôn kim loại là một trong những vật liệu mang tính hút nhiệt và làm tăng nhiệt độ bên trong căn nhà lên rất cao. Nhà mái tôn kim loại thường có nhiệt độ bên trong cao hơn cả ngoài trời nếu không xử lý cách nhiệt.

Nhà ống: Nhà ống một mặt thường có cấu tạo phân chia gian phòng khá đơn giản. Vì thế, những luồng không khí nóng có thể dễ dàng đi xuyên qua toàn bộ căn nhà và khiến ngôi nhà ngột ngạt hơn.

Nhà đón nắng trực tiếp: Bình Phước là tỉnh rộng nhất tại miền Nam. Vì thế, những hộ gia đình thường xây nhà khá cách xa nhau và cũng không tạo nên nhiều sự liên kết, che chở cho nhau. Đây là điều khiến cho những đợt nắng nóng gây ảnh hưởng trực tiếp đến trong và ngoài ngôi nhà.

Biệt thự và nhà vườn: Đây là hai loại hình nhà ở được lựa chọn hướng xây. Vì thế trong quá trình xây dựng, gia chủ nên chú ý đến vấn đề đón nắng và đón gió để thi công phù hợp.

Những giải pháp thi công chống nóng hiệu quả

Để thi công chống nóng hiệu quả, gia chủ có thể tham khảo một số giải pháp như sau.

Thiết kế giếng trời

Giếng trời từ lâu đã là một phần không thể thiếu của nhà ở từ hai tầng trở lên. Đây là bộ phận giúp lấy sáng, thông gió và giải nhiệt hiệu quả cho không gian bên trong ngôi nhà. Việc bỏ qua giếng trời cũng đồng nghĩa với khả năng căn nhà sẽ nóng nực hơn khá nhiều.

Giếng trời lấy sáng và chống nóng tốt nếu lắp đặt hiệu quả

Giếng trời lấy sáng và chống nóng tốt nếu lắp đặt hiệu quả

Thi công mái hiên, mái che

Mái hiên, mái che ở ban công hoặc sân thượng sẽ giúp ngôi nhà tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Từ đó giúp làm giảm sự hấp thu nhiệt lượng của những phần bên ngoài như sàn, tường, cửa kính,…

Mái hiên chống nắng

Mái hiên chống nắng

Hệ thống cửa sổ đón gió

Cửa sổ đón gió và tạo luồng không khí tự nhiên bên trong ngôi nhà cũng là một ý tưởng chống nóng có thể thực hiện. Đối với những loại cửa kính, gia chủ có thể kết hợp cùng phim cách nhiệt để chống nóng. Bên cạnh đó, rèm cửa che nắng cũng là một phần giúp hỗ trợ làm mát cho ngôi nhà.

Hệ thống cửa sổ thông gió cho ngôi nhà

Hệ thống cửa sổ thông gió cho ngôi nhà

Chọn vật liệu thi công chống nóng phù hợp

Thời điểm vàng để thi công chống nóng chính là trong lúc căn nhà đang được xây dựng. Từ đó, việc lựa chọn vật liệu xây dựng để thi công chống nóng sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Một số vật liệu giúp chống nóng hiệu quả cho căn nhà hiện nay là:

Trần thạch cao: Việc lắp đặt trần thạch cao trong lúc xây dựng ngoài việc mang đến vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà còn giúp chống nóng hiệu quả.

Sơn chống nóng: Sơn chống nóng được phủ ở cả bên ngoài và bên trong căn nhà. Mỗi mặt sẽ có một loại sơn với công dụng và phương pháp pha trộn khác nhau.

Xốp cách nhiệt: Xốp cách nhiệt là một vật liệu được ứng dụng khi thi công sàn nhà, tường nhà và trần nhà. Lớp xốp cách nhiệt ngoài mang đến hiệu quả chống nóng còn giúp cách âm tốt.

Giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn

Giải pháp chống nóng nhà mái tôn

Nhà mái tôn và những giải pháp chống nóng tốt

Nhà mái tôn kim loại chính là loại hình bị ảnh hưởng lớn nhất bởi thời tiết môi trường. Để giảm tải nhiệt độ và chống nóng cho mọi thành viên đang sinh sống bên trong, gia chủ có thể thực hiện một số phương pháp như:

Đóng trần la phông: Việc kết hợp trần la phông (nhựa hoặc thạch cao) bên dưới lớp mái tôn kim loại sẽ là một phương pháp tốt để ngăn chặn độ nóng lan tỏa vào bên trong căn nhà.

Tôn cách nhiệt: Thay vì sử dụng kim loại, gia chủ có thể lựa chọn tôn cách nhiệt trong quá trình thi công xây dựng. Đây là loại vật liệu không hút nắng và phản hồi phần nhiệt độ nóng ra bên ngoài, từ đó giúp cho không gian bên trong căn nhà được mát mẻ hơn.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt: Gia chủ cũng có thể sử dụng một số loại vật liệu cách nhiệt phù hợp với mái tôn như xốp cách nhiệt, sơn chống nóng như vừa được nhắc đến ở trên. Hoặc một số vật liệu phù hợp khác như lưới che nắng mái tôn, tấm cách nhiệt mái tôn, hệ thống phun nước giảm nhiệt mái tôn,…

Những lưu ý khi thi công chống nóng

Lựa chọn vật liệu phù hợp: Trong quá trình xây dựng, mỗi loại vật liệu chống nóng sẽ phù hợp với một loại hình nhà ở nhất định. Vì thế gia chủ nên tham khảo ý kiến cùng đội ngũ xây dựng để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất.

Kết hợp chống ồn và chống cháy: Trong quá trình lựa chọn vật liệu chống nóng, gia chủ nên quan tâm đến cả vấn đề chống ồn và chống cháy. Hầu hết những vật liệu chống nóng hiện nay đều có thể mang đến tính năng chống ồn và chống cháy tùy thuộc vào mức độ của sản phẩm.

XEM THÊM: Báo giá xây nhà Bình Dương tại đây

Trên đây là những chia sẻ của LE VAN GROUP về tư vấn thi công chống nóng trong xây dựng nhà ở. Trong điều kiện thời tiết tại Bình Phước nói chung và toàn miền Nam nói riêng, việc thi công chống nóng là một vấn đề quan trọng không nên bỏ qua.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh
9 mẹo thiết kế nhà phố gần gũi thiên nhiên, có nhiều cây xanh

Tại các thành phố lớn như Tp.HCM và Bình Dương, nơi khói bụi và tiếng ồn luôn hiện hữu, nhu...

Xem chi tiết
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích
10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu diện tích

LE VAN GROUP chia sẻ 10 cách tận dụng gầm cầu thang trống để tối ưu hóa diện tích. Xây...

Xem chi tiết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết
Top 10+ mẫu vật liệu ốp tường phòng bếp đẹp không góc chết

Bạn đang phân vân chọn vật liệu ốp tường phòng bếp sao cho đẹp, bền và tiện dụng? Khám phá...

Xem chi tiết

3004 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X