GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Hệ thống chống thấm tầng hầm cho chung cư cao cấp uy tín

Sau khi hoàn thiện công trình ngầm như tầng hầm giữ xe, thông thoát nước, bể ngầm thì công đoạn xử lý chống thấm cực kỳ quan trọng, quyết định đến tuổi thọ của công trình. Bởi vì nếu như hệ thống chống thấm của tòa chung cư hay nhà cao tầng không đủ TỐT, tầng hầm bị ngập nước lâu ngày, dần dần kết cấu sẽ bị mục, không ổn định, tuổi thọ công trình suy giảm cũng là điều đương nhiên. Bài viết này cung cấp giải pháp chống thấm cho chung cư, tòa nhà cao tầng. Nếu như bạn đọc có hứng thú, hãy dành 20 phút đọc qua các thông tin được tổng hợp sau. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!!!

Giải pháp chống thấm cho tầng hầm chung cư, tòa nhà cao tầng:

  1. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao công tác chống thấm.

Hệ thống chống thấm tầng hầm cho chung cư cao cấp

Đừng quên tháo gỡ, di dời vào dọn dẹp những chướng ngại vật sau khi thi công. Chẳng hạn như ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần…. Một số khuyết tật của bê tông cụ thể như hốc bọng, lỗ rỗ,.. không nên tô trét hay vữa xi măng che phủ trước khi thi công chống thấm. Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật cần được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay sử dụng bê tông để đảm bảo tính an toàn và bền vững.

  1. Quy trình thi công chống thấm cho tầng hầm chung cư, tòa nhà cao tầng.

2.1. Bề mặt tầng hầm cần được xử lý như sau:

Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa, phá vỡ kết cấu bê tông bằng các dụng cụ cầm tay như búa băm, búa đục, mũi đục nhọn… Trên bề mặt bê tông kết cấu, bạn đừng quên kiểm tra và đục mở miệng để tạo nên những đường nứt kích thước rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đồng thời, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu xuống cho đến phần bê tông chắc chắn nhất. Sau đó dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trên bề mặt bê tông trước khi xử lý chống thấm bằng máy hơi công nghiệp.

2.2 Kỹ thuật thi công chống thấm tầng hầm:

Sử dụng hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH và vữa đổ bù không co ngót với mục đích xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép ở bề mặt bê tông. Ngoài ra, xử lý quấn thanh cao su trương nở ở các cổ ống xuyên hầm rồi đổ bù vữa không co ngót vào. Khi bê tông đá khô cứng, tháo ván khuôn ra, tiến hành thi công chống thấm khò dán, quét hoặc phun theo một trong hai phương pháp: Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh hoặc chống thấm tầng hầm bằng các sản phẩm dạng quét.

  • Trường hợp thứ nhất: Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh.

Hệ thống chống thấm tầng hầm cho chung cư cao cấp

– Đầu tiên, quét lớp tạo dính: Dùng lu sơn thi công trên bề mặt bằng rộng, lớp tạo dính này phải được dàn mỏng và đều, bao phủ toàn bộ bề mặt bê tông. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi lớp dính này khô lại, tiến hành bước thứ hai là dán màng chống thấm.

– Thứ hai, dán màng chống thấm Bitum: Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán, cần đảm bảo mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới, đừng hướng ngược lại. Đặt các cuộn vào vị trí chống thấm rồi dàn trải rộng ra, sau đó chuẩn bị các dụng cụ đèn khò, thổi lên các tấm trải. Cuộn ngược lại nhưng không làm đổi hướng đã định ra trước đó. Từ từ trải tấm màng chống thấm này rồi làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Vật liệu chống thấm tầng hầm chung cư, tòa cao ốc sẽ làm bề mặt tan chảy, lớp màn dính chặt.

– Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn để khó dính dưới màng, đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Thao tác khò nhanh gọn để đạt được hiệu quả tích cực nhất, chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều và dàn trải bạn nhé.

– Tác dụng lực cơ học lên tầm màng chống thấm bằng cách sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân ép phần màng chống thấm này ở khu vực đã khò để tạo mặt phẳng, tránh gây ra bọt khí, tạo lỗ hổng, như vậy khả năng chống thấm sẽ bị suy giảm rất nhiều đấy.

  • Trường hợp thứ hai: Chống thấm tầng hầm bằng các sản phẩm dạng quét.

Hệ thống chống thấm tầng hầm cho chung cư cao cấp

– Đầu tiên, cần bão hòa nước và bo góc chân hầm: Trước khi thi công các sản phẩm dạng quét, đừng quên bão hòa nước để tránh trường hợp bê tông bị háo nước, dẫn đến tình trạng vật liệu chống thấm không thấm sâu, không tạo ra liên kết bê tông vững chắc. Tiếp theo, quét lớp mỏng chống thấm dàn trải lên bề mặt bê tông. Cuối cùng tiến hành dán lưới thủy tinh bo góc với bê rộng lưới từ 10 – 15 cm rồi thi công chống thấm tầng hầm.

– Thi công chống thấm tầng hầm: Tùy vào mỗi sản phẩm mà thi công chống thấm hai hoặc ba lớp, cần đảm bảo phủ kín bề mặt chống thấm. Độ dày trung bình của mỗi lớp tối thiểu là 1mm. Như vậy mới tạo nên cơ sở vững chắc, chống thấm tốt cho tầng hầm dự án

>>> Hệ thống chống thấm tầng hầm cho chung cư cao cấp, dự án tòa nhà cao tầng đã được chia sẻ qua các thông tin ở trên. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc!!!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP TK XD LÊ VĂN

Trụ sở: 50/13 Gò Dầu, P. Tân Qúy, Q. Tân Phú, HCM

CN1: 218 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

CN2: 5/53F, KP Bình Đức 2, P. Bình Hòa, Thuận An, BD

Điện thoại: (028) 38 90 90 88 – 0909 619 668

Email: levan.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Báo giá xây nhà trọn gói tại Bình Phước
Báo giá xây nhà trọn gói tại Bình Phước

Đừng để đến lúc ở, mới thấy nhà xây dở! Chọn công ty xây dựng uy tín là điều kiện...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Bàu Bàng 2024 | Uy Tín – Chuyên Nghiệp
Dịch vụ xây nhà trọn gói Bàu Bàng 2024 | Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Bàu Bàng được định hướng như thủ phủ công nghiệp của Nam Bình Dương. Vì vậy mà nhu cầu sinh...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên 2024 | Uy tín – Chuyên nghiệp
Dịch vụ xây nhà trọn gói Bắc Tân Uyên 2024 | Uy tín – Chuyên nghiệp

Bắc Tân Uyên có vị trí địa lý thuận lợi nên những năm gần đây nhịp độ xây dựng nhà...

Xem chi tiết

2998 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X