GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Khái Niệm Về Không Gian Kiến Trúc Và Các Thuật Ngữ Liên Quan

Không gian kiến ​​trúc là một thuật ngữ mô tả không gian bên trong và không gian bên ngoài, bao gồm các yếu tố chính của các nhà, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiện ích với con người. Không gian kiến ​​trúc bao gồm tường, sàn, mái, cửa ra vào và cửa sổ và các không gian bên trong khác xung quanh tòa nhà, chẳng hạn như cây cối, núi, nước, đường đi, hình học và các không gian bên ngoài khác; tất cả kết nối với nhau, tạo nên tòa nhà.

Không gian kiến ​​trúc là gì?

Khái Niệm Về Không Gian Kiến Trúc Và Các Thuật Ngữ Liên Quan

Không gian kiến ​​trúc là không gian được xác định bởi các yếu tố kiến ​​trúc như tường, sàn, trần nhà.

Lão Tử trong Đạo Đức Kinh có nói: “Duyên thực dĩ vi khí; đương kỳ vô, hữu khí chi dụng. Tạc hộ dũ dĩ vi thất; đương kỳ vô, hữu thất chi dụng. Thị cố hữu chi dĩ vi lợi, vô chi dĩ vi dụng” tức là “Nhào đất để làm chén bát. Nhờ chỗ «trống không», mới có cái dùng của chén bát. Đục cửa lớn, cửa sổ để làm nhà; nhờ có chỗ trống không, mới có cái dùng của nhà. Cho nên lấy cái «có» để làm cái lợi, lấy cái «không» để làm cái dụng”. Mối quan hệ biện chứng giữa thực thể và không gian kiến ​​trúc là định nghĩa lâu đời và xa xưa nhất về kiến trúc không gian.

Không gian kiến ​​trúc được chia thành không gian bên trong và không gian bên ngoài.

Không gian bên trong thường được bao quanh bởi sáu mặt (mặt đất, trần và bốn bức tường).

Không gian bên ngoài là không gian đô thị, thường được bao quanh bởi bức tường bên ngoài của tòa nhà và các vật thể nhân tạo và tự nhiên khác.

Chức Năng Của Không Gian Kiến ​​Trúc Ra Sao?

Khái Niệm Về Không Gian Kiến Trúc Và Các Thuật Ngữ Liên Quan

Các chức năng của không gian bao gồm các chức năng vật chất và chức năng tâm linh, cả hai đều không thể tách rời. Các chức năng vật lý được phản ánh trong các tính chất vật lý của không gian, chẳng hạn như diện tích không gian, kích thước, hình dạng, không gian lối đi, không gian thoát hiểm. Đồng thời, các môi trường vật lý như ánh sáng, thông gió, cách âm và cách nhiệt cũng phải được xem xét trong thiết kế không gian kiến trúc.

Chức năng tinh thần của không gian dựa trên chức năng vật chất. Khi đáp ứng chức năng vật chất, nó lấy văn hóa con người, nhu cầu tâm lý và tinh thần làm điểm khởi đầu, bắt đầu từ sở thích, mong muốn, thị hiếu thẩm mỹ, phong tục dân tộc và phong cách quốc gia. Tự đó, tạo nên môi trường xây dựng nội thất phù hợp, để thỏa mãn yêu cầu, phong cách và cá tính riêng. Không gian trong nhà và ngoài trời đáp ứng các yêu cầu về vật chất và tinh thần không thể tách rời các yếu tố như điều kiện kinh tế, nghệ thuật, tính thẩm mỹ của nhà thiết kế và yêu cầu thẩm mỹ riêng, tính nghệ thuật riêng của cá nhân gia chủ.

Nghệ Thuật Thiết Kế Không Gian Kiến Trúc:

Khái Niệm Về Không Gian Kiến Trúc Và Các Thuật Ngữ Liên Quan

Nắm bắt chính xác khái niệm không gian là yêu cầu cơ bản của các kiến trúc sư trong thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế sân vườn và thiết kế nội thất. Cho dù đó là thiết kế kiến ​​trúc hay thiết kế nội thất, không gian luôn là yếu tố chính. Không gian là “một dạng khách quan của sự tồn tại vật chất, được biểu thị bằng chiều dài, chiều rộng và chiều cao”.

Không gian được bao bọc và giới hạn bởi hình thức là không gian thực và các phần khác được gọi là không gian ảo. Không gian ảo phụ thuộc vào không gian thực. Do đó, không gian ảo không thể tách rời khỏi không gian thực. Chúng phải được kết nối với nhau. Hình dạng phụ thuộc vào không gian. Không gian cũng phải bị giới hạn bởi hình dạng. Không thể tách rời, chúng tốn tại và bổ sung cho nhau tạo nên tổng thể không gian kiến trúc.

1/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16+ mẫu thiết kế nhà vườn hiện đại hòa mình cùng thiên nhiên
16+ mẫu thiết kế nhà vườn hiện đại hòa mình cùng thiên nhiên

Thiết kế nhà vườn hiện đại, hài hòa với thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn không gian sống lý...

Xem chi tiết
17+ mẫu thiết kế nhà vườn đẹp, hài hoà cho không gian xanh mát
17+ mẫu thiết kế nhà vườn đẹp, hài hoà cho không gian xanh mát

Hãy khám phá những mẫu thiết kế nhà vườn đẹp, hài hoà. Giúp bạn tạo ra khu vườn tuyệt vời...

Xem chi tiết
Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đơn giản tinh tế
Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đơn giản tinh tế

Hiện nay các mẫu nhà ống 3 tầng đơn giản đang là phương án nhiều gia đình cân nhắc. Bởi...

Xem chi tiết

3145 lượt sử dụng

  • Giúp bạn ước lượng được chi phí dự trù
  • Những phần công năng không có vui lòng để trống
  • Lưu ý: Nhập diện tích dự định xây dựng (chiều dài, chiều rộng) không phải diện tích đất

Khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X